Thành lập công ty Dược


1. Những thủ tục cần thiết trước khi Thành lập Công ty Dược

Trong y học nói chung và ngành dược nói riêng. Việc thành lập công ty dược hiện nay có phần dễ dàng hơn bởi nhà nước ta đang mở cửa và ưu tiên cho các doanh nghiệp thành lập công ty tư nhân, TNHH... Tuy nhiên, để có thể thành lập công ty thì đơn vị đó phải có đầy đủ những điều kiện cần thiết về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, chứng chỉ hành nghề, nhân lực và đặc biệt là kế hoạch cũng như sứ mệnh của doanh nghiệp đang hướng tới.

Khi thành lập công ty dược, đầu tiên cần đến đó chính là đường hướng phải rõ ràng, nghĩa là thành lập dựa trên những tiêu chuẩn nào, các đơn vị hậu thuẫn, các cơ quan giám sát, chứng chỉ hành nghề… Vì vấn đề liên quan đến sức khỏe con người luôn được đề cao lên hàng đầu, tránh tình trạng nhiều công ty dược ồ ạt ra đời, thiếu kiểm soát dẫn đến trường hợp sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng.

 

Thường các công ty dược sẽ kinh doanh cá thể dược phẩm dưới các hình thức: Công ty dược phẩm, Đại lý thuốc, Nhà thuốc, Quầy thuốc... và để có thể đưa tất cả các hình thức này ra thị trường thì các công ty được cần phải đảm bảo đúng quy trình pháp lý được đưa ra.

- Điểm qua một số điều khoản pháp luật có liên quan đến việc thành lập công ty dược

Đầu tiên đó là Luật Dược năm 2005

Tiếp theo là Nghị định 79/2006/NĐ-CP [9-8-2006] và Thông tư, Quyết định về chỉ thị của Bộ y tế, tất cả sẽ được cơ quan quản lý của tỉnh về ý tế cấp chứng nhận đáp ứng được điều kiện cần cho việc kinh doanh thuốc.

- Điều kiện cần trước khi cấp giấy chứng nhận kinh doanh thuốc

Thứ nhất, quản lý về chuyên môn phải là dược sỹ tốt nghiệp đại học. Được cấp chứng chỉ hành nghề bởi cơ quan y tế có thẩm quyền. Ngoài ra, chứng chỉ phải chính xá và phù hợp với ngành nghề kinh doanh đã được ghi rõ tại điều 15 Nghị định 79/2006/NĐ-CP.

 Thứ hai, đạt tiêu chuẩn về tất cả các cơ sở vật chất, nhân sự và mọi thứ liên quan đến kỹ thuật. Thực hành tốt việc phân phối thuốc GDP (Good Distribution Practices). Trong đó gồm 17 quy trình chọn lọc do Bộ Y tế quy định, thẩm định và chứng nhận, được cấp bởi cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. [Điều 22 - Nghị định 79/2006/NĐ-CP và Quyết định 12/2007/ QĐ-BYT; với Chỉ thị số 2313/QNĐ/CN của Bộ Y tế].

2. Hồ sơ cần làm cho việc thành lập công ty dược

Tập thể hay cá nhân muốn thành lập công ty dược có thể liên hệ hồ sơ tại Sở kế hoạch và Đầu tư tại địa phương doanh nghiệp có ý định thành lập công ty. Bước tiếp theo là đại diện của doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ đến Sở Y tế gần nhất hay tại địa phương để đề nghị họ kiểm tra, thẩm định dự án và cấp chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và đạt tiêu chuẩn GDP, bao gồm:

 - 17 quy trình chuẩn phân phối thuốc GDP.

 - Doanh mục giám sát “thực hành tốt khâu phân phối thuốc”.

 - Tiếp tục tư vấn thành lập công ty kinh doanh dược phẩm

Sau khi hiểu và hoàn thành xong hết mọi thủ tục, một lần nữa quý doanh nghiệp cần xác thực lại mọi thứ trước các cơ quan ban ngành có thẩm quyền trước khi bắt tay vào việc kinh doanh. Tránh trường hợp thiếu sót các giấy tờ hay các điều khoản pháp lý có thể gấy rắc rối cho mình sau này. Bên cạnh đó, cần rõ ràng nhất là giấy chứng nhận sản xuất cũng như việc kê khai thuế. Đó là những những nhu cần trước khi hành động.

 

Khi mọi thứ đã ổn thỏa, quý doanh nghiệp có thể thoải mái bắt tay vào công cuộc kinh doanh của mình. Góp công sức của mình vào việc cứu chữa người bệnh. Nếu như vẫn còn có ai đó nuôi chí thành lập công ty dược thì hãy liên hệ ngay đến các cơ quan có thẩm quyền để họ giải quyết một cách nhanh nhất và không làm trễ nải việc kinh doanh.