4 lời khuyên khi thành lập công ty du lịch

Du lịch đang là lĩnh vực kiếm được khá nhiều tiền hiện nay, các dịch vụ được đa dạng hóa, khách hàng ngày càng có xu hướng du lịch vào các kì nghĩ để thư giãn hơn ngày trước. Vì vậy, dịch vụ kinh doanh du lịch là lĩnh vực kinh doanh đa dạng và giàu tiềm năng. Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn để thành lập công ty du lịch.

Thành lập công ty du lịch

Ngành công nghiệp du lịch tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Không cần bàn cãi vì du lịch là sở thích của hầu hết chúng ta. Xu hướng MICE (hội họp kết hợp với du lịch) cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, thành lập công ty du lịch hứa hẹn đem đến cho bạn vô số cơ hội. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

1. Lựa chọn dịch vụ kinh doanh khi thành lập công ty du lịch

Bạn có rất nhiều lựa chọn ở lĩnh vực này: trở thành công ty tư vấn du lịch, đại lý bán vé du lịch hoặc trực tiếp tổ chức các tour du lịch…Nếu bạn quyết định trở thành công ty tư vấn du lịch, kinh phí đầu tư ban đầu thường ít hơn so với các loại hình khác. Tuy nhiên, mô hình tư vấn thường giới hạn số lượng khách hàng trong một vài loại dịch vụ và phụ thuộc nhiều vào các hãng du lịch. Nếu bạn là một nhà thầu tour, có thể nói đây là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ. Tất nhiên, chi phí để thành lập công ty du lịch như vậy có xu hướng cao hơn so với công ty tư vấn. Tuỳ theo khả năng và mục tiêu ban đầu của bạn, bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không xác định rõ nhưng thế mạnh và hạn chế của mình, bạn sẽ không có cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

Mặt khác, xác định loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp còn bao gồm việc lựa chọn các đối tác như các hãng hàng không, hãng tàu, thuyền, xe hơi, các khách sạn, khu nghỉ mát, khu du lịch sinh thái…Nếu bạn không có khả năng thành lập công ty du lịch độc quyền, bạn vẫn có thể hợp tác với các công ty du lịch khác có điều kiện tương tự. Hình thức hợp tác này cũng rất phổ biến khi mỗi doanh nghiệp có thế mạnh riêng của mình ở một lĩnh vực nào đó.

 

Lựa chọn dịch vụ kinh doanh khi thành lập công ty du lịch

2. Đầu tư cơ sở hạ tầng khi thành lập công ty du lịch

Sau khi xác định loại hình dịch vụ của doanh nghiệp, bạn sẽ cần một không gian cho văn phòng của mình. Bạn không cần không gian quá lớn nhưng phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu giao dịch hàng ngày, nội thất, tài liệu và nhân viên của bạn. Bạn có thể lựa chọn các đại lý bất động sản với cơ sở hạ tầng sẵn có. Một yếu tố cũng khá quan trọng khi thành lập công ty du lịch là bạn sẽ có ưu thế hơn nếu văn phòng của bạn nằm ở vị trí trung tâm.

3. Xây dụng website khi thành lập công ty du lịch

Bước tiếp theo là tạo một trang web với đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, thông tin liên lạc và đặc biệt là khách hàng có thể giao dịch trực tuyến. Tiếp thị internet cực kỳ hữu ích khi thành lập công ty du lịch , nhất là trong thời đại số hoá. Chỉ cần một cú nhấp chuột, bạn có thể ngay lập tức chuyển đến khách hàng thông tin về các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cũng như kế hoạch hoàn hảo cho một kỳ nghỉ thú vị. Hãy tận dụng tối đa công cụ internet để quảng bá cho dịch vụ của mình. Marketing luôn là yếu tố ưu tiên của doanh nghiệp khi thành lập công ty.

4.Tìm kiếm khách hàng khi thành lập công ty du lịch

Rõ ràng thị trường của các công ty du lịch rất rộng lớn và đa dạng. Hầu như bạn có thể tìm thấy khách hàng mục tiêu ở mọi đối tượng, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại thì đi du lịch là một hình thức giải trí không thể thiếu. Khi thành lập công ty du lịch, đừng quên xây dựng danh sách khách hàng bao gồm địa chỉ email, sở thích du lịch, các điểm du lịch đã đến…Như vậy, bạn sẽ luôn cập nhật được xu hướng của khách hàng để thúc đẩy chiến lược tiếp thị.

 

Tìm kiếm khách hàng khi thành lập công ty du lịch

Để bắt đầu thành lập công ty du lịch, nó thật sự cần thiết để bạn tìm hiểu kiến thức du lịch cũng như kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ. Điều quan trọng là bạn nắm rõ nhu cầu của thị trường cũng như cơ hội của bản thân so với các đối thủ cạnh tranh khác.